วงเงินคุ้มครอง
50,000-1 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับแผนประกัน)
ระยะเวลาคุ้มครอง
20 ปี
อายุการรับประกัน
ตั้งแต่ 1 เดือน-60 ปี

ประกัน scb ประกันมีดีอย่างไร ทำไมจึงควรทำไว้

หลายท่านอาจจะมีข้อสงสัยว่า เหตุใดเราจึงควรต้องทําประกันชีวิต และหากไม่ทำจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง การทำประกันธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า การทำประกัน scbนั้นคือการลงทุนสำหรับอนาคต เนื่องจากประกันคือการนำเงินมาฝากและได้รับความคุ้มครอง ซึ่งจะแตกต่างกับการนำเงินมาฝากไว้ที่ธนาคาร SCB เพราะเงินฝาก เราสามารถถอนออกเมื่อไหร่ก็ได้  หรือหากไม่ถอนก็จะได้รับดอกเบี้ยซึ่งไม่มีความเสี่ยง แต่ประกันนั้นจะมีกำหนดระยะเวลา ซึ่งหากยกเลิกก่อนกำหนด อาจจะขาดทุนเงินต้นได้ แต่ก็แลกมากับการได้รับคุ้มครองในรูปแบบต่าง ๆ ตามที่เราได้ตกลง ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของประกัน scb ที่ได้ทำการคุยกับตัวแทนเอาไว้

ประกัน scb ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่สามารถตรวจสอบง่ายๆผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของ SCB

การจะทำประกัน scb นั้นควรศึกษาข้อมูลและสอบถามรายละเอียดต่างๆให้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจ

ธนาคาร SCBในปัจจุบันเป็นสถาบันทางการเงินที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฝากถอน ขอสินเชื่อ บัตรเครดิต และรวมไปถึง ประกัน scb ที่ออกผลิตภัณฑ์มาให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประกันสุขภาพ scb ประกันออมทรัพย์หรือสะสมทรัพย์ ประกันอุบัติส่วนบุคคลรายปี scb รวมไปถึง ประกันรถยนต์ scb ก็ได้มีให้บริการแล้วในเวลานี้ ซึ่งค่าเบี้ยประกันก็จะแตกต่างกันไปตามสิทธิประโยชน์ที่ได้รับ และขึ้นอยู่กับการประเมินของผู้ให้บริการ(ตัวแทน)ว่าลูกค้าจะชำระค่าเบี้ยประกันไหวที่เท่าไหร่ ซึ่งโดยปกติแล้วการจะทำประกันนั้นไม่ควรเกิน 10 – 15%ของรายได้รวมต่อปี หรือควรคำนวณให้ดีก่อนที่จะซื้อเพื่อจะได้ไม่ต้องยกเลิกกลางคัน 

ประกัน scb ควรซื้อแบบไหนถึงจะดี

คำถามยอดฮิตอย่างควรซื้อประกัน scb แบบไหนดี ที่ไหนดี ซึ่งต้องตอบตามตรงว่าควรดูว่าในเวลานี้ตนต้องการอะไรอยู่ เพราะscb ประกันชีวิต มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย แต่หากจะให้แนะนำแล้ว อย่างน้อยควรจะมีประกันออมทรัพย์ scb และประกันสุขภาพ scbติดเอาไว้ เนื่องจากเราไม่ทราบเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น หรือหากบางคนมีประกันกลุ่มแล้ว คิดว่าไม่จำเป็นต้องมีประกันสุขภาพ ก็สามารถทำประกันสะสมทรัพย์ scbแทนก็ได้ เพื่อเป็นการสะสมเงินและได้รับความคุ้มครอง รวมไปถึงประกันอุบัติ scbติดไว้ก็ดีเช่นกัน เพราะในกรณีที่เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น อย่างน้อยเงินประกัน scbก็จะถูกส่งต่อไปยังผู้รับผลประโยชน์นั่นเอง

ประกัน scb อ่านกรมธรรม์ประกันชีวิตให้เรียบร้อยก่อนจะเซ็นทุกครั้ง

scb ประกันชีวิตนั้นเมื่อเราตกลงใจที่จะทำแล้ว เราจะได้รับกรมธรรม์ประกันชีวิตไทยพาณิชย์มาเพื่อเซ็น หนึ่งสิ่งที่ควรทำคือตรวจสอบและอ่านรายละเอียดทวนทุกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด เพราะกรมธรรม์บางฉบับไม่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ และกรมธรรม์ประกันชีวิตส่วนใหญ่ที่นำมาลดหย่อนได้จะเป็นระยะยาว 10 ปีขึ้นไปเสียส่วนใหญ่ และเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าประกัน scb ถูกต้องตามที่คุยกันจึงค่อยลงลายมือชื่อไป แต่หากพบข้อผิดพลาด ให้รีบส่งคืนกรมธรรม์ประกันชีวิตคืนภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับกรมธรรม์ เพื่อดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้อง

ต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันนี้ผู้คนยังคงขาดความรู้เรื่องประกัน scbอีกมาก ซึ่งการมีประกันคือการลงทุนรูปแบบหนึ่งในตอนนี้ เพราะอย่าลืมว่าเราไม่รู้อนาคต หากป่วยและต้องพักรักษาหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา การมี scb ประกัน จะช่วยให้เราอุ่นใจและไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น หรือหากเสียชีวิตขึ้นมา อย่างน้อยคนที่เรารักก็จะได้รับผลประโยชน์ไปและสามารถใช้ชีวิตต่อได้โดยไม่ลำบากนั่นเอง

แนะนำษัทประกันภัยนี้ด้วย


อาคเนย์ประกันภัยรถยนต์
วงเงินคุ้มครอง
ไม่กำหนด
ระยะเวลาคุ้มครอง
ไม่กำหนด
อายุการรับประกัน
ไม่กำหนด

ประกัน scb
วงเงินคุ้มครอง
50,000-1 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับแผนประกัน)
ระยะเวลาคุ้มครอง
20 ปี
อายุการรับประกัน
ตั้งแต่ 1 เดือน-60 ปี

ประกันกรุงไทย
วงเงินคุ้มครอง
1 ล้านบาท
ระยะเวลาคุ้มครอง
คุ้มครองถึงอายุ 85 ปี
อายุการรับประกัน
ตั้งแต่ 1 เดือน-70 ปี